Thứ Sáu, 17 tháng 6, 2011

Phòng thủ tốt là với cách như vậy

Phòng thủ tốt là với cách như vậy

Gần một hàng xóm to xác nhưng xấu tính, cách tốt nhất giữ thân yên bình là chuẩn bị mọi khả năng phòng bị khi láng giềng trở mặt giở trò vũ lực. Mình không mưu đồ đi đánh đấm ai, nhưng khi bị kẻ xấu xâm hại, cướp phá nhà cửa thì mình phải có đủ sức chống đỡ, thậm chí vươn lên... choảng lại cho lũ hàng xóm xấu bụng kia nhớ đời, bỏ cái thói tham lam quỷ quyệt.

Chuyện nhà chuyện làng nước chuyện quốc gia đều là như vậy. Một đất nước độc lập tự do đang sống trong hòa bình phải luôn có một chính sách quốc phòng sao đó đủ sức tự vệ và phòng thủ tốt nhất khi xảy ra biến biến động đe dọa biên cương hải đảo biển khơi của đất nước... Nên nghe được tin dưới đây, mọi người Việt ta đều rất hồ hởi phấn khởi. Tin đăng trên Pháp luật VN được VietnamNet đăng lại ngày hôm nay, 17/6/2011, chủ blog xin phép post lên để bạn bè cùng biết.

Thăm dàn tên lửa tối tân nhất thế giới tại VN

Kỷ niệm 86 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2011), hôm qua, Quân chủng Phòng không - Không quân tổ chức cho đoàn cán bộ, phóng viên các cơ quan thông tấn, báo chí giao lưu và tham quan buổi luyện tập khí tài tổ hợp tên lửa S-300PMU1 của Đoàn tên lửa phòng không 64 - Sư đoàn phòng không 361. Đây là tên lửa tối tân nhất thế giới hiện nay, có thể bảo vệ vững chắc vùng trời Thủ đô và miền Bắc.
TIN BÀI KHÁC:


Trung tâm điều khiển hoạt động của tên lửa S-300.

Phải đội nắng đứng giữa thao trường để xem đơn vị luyện tập nhưng nắng chưa kịpđổ lửa lên đầu người thì buổi diễn tập đã xong vì quy trình khởi động và điều khiển tổ hợp tên lửa S-300 PMU1 hoạt động chỉ mất có mấy phút.

Khí tài tên lửa S-300PMU1 là hệ thống tên lửa đất đối không tầm xa do Liên bang Nga sản xuất, được đánh giá là tối tân nhất hiện nay. So sánh các tính năng với tên lửa Patriot của Mỹ thì tên lửa phòng không S-300 PMU1 đều vượt trội, như: cựly tiêu diệt xa nhất, độ cao tiêu diệt cao nhất, vận tốc mục tiêu bị tiêu diệt lớn nhất; trọng lượng đầu đạn, diện tích che phủ bảo vệ của khí tài tên lửa phòng không S-300 PMU1 cũng lớn hơn.

Tổ hợp tên lửa này là hệ thống tên lửa phòng không cơ động, đa kênh dùng để tiêu diệt tất cả các phương tiện tập kích đường không hiện đại của đối phương trong hiện tại và tương lai, gồm các loại máy bay chiến lược và chiến thuật, các loại tên lửa đạn đạo chiến lược, chiến dịch-chiến thuật ở mọi giải độ cao, vận tốc, trong mọi điều kiện có nhiễu cường độ lớn và các thủ đoạn kỹ, chiến thuật khác.

Tên lửa S-300.

Cự ly phát hiện là 300 km, diệt mục tiêu cự ly gần là 5 km, cự ly xa là 150 km,độ cao 27.000 m và thấp nhất là 10 m.

Tổ hợp tên lửa lửa phòng không S-300 PMU1 có khả năng vượt địa hình phức tạp,đường xấu, lầy lội, vượt hào rãnh có độ rộng đến 2,5 km, độ chênh cao mặt đườngđến 60 cm. Số lượng mục tiêu được bám sát và bắn cùng lúc là 6 mục tiêu. Sốlượng tên lửa được điều khiển cùng lúc là 12 tên lửa. Thời gian chuyển từ hành quân sang chiến đấu và ngược lại dưới 5 phút; từ trạng thái trực ban sang chiếnđấu 40 giây và nhiều tính năng hiện đại khác. Giá mỗi tổ hợp tên lửa phòng không S-300 PMU1 từ 120-150 triệu USD, giá một quả tên lửa là 1 triệu USD.

Thượng tá Lê Văn Thanh - Đoàn trưởng Đoàn tên lửa phòng không 64 - cho biết: Đơn vị đã tiếp nhận khí tài này được mấy năm. Trang bị tổ hợp phòng không là quyết tâm cao của Đảng, Nhà nước và nhân dân, được tiếp nhận và sử dụng khí tài hiệnđại nhất là vinh dự và trách nhiệm của đơn vị.

Để làm chủ khí tài tối tân này, đơn vị ngoài cử cán bộ sang học tập ở nước bạn tiếp cận với khoa học công nghệ thế giới còn nâng cao trách nhiệm, học tập nghiên cứu, sáng tạo, ứng dụng khoa học, công nghệ, sẵn sàng chiến đấu, đối phó với các tình huống xảy ra trên không, bảo vệ bầu trời Thủ đô Hà Nội và miền Bắc.

Với khí tài này, lực lượng phòng không yên tâm bảo vệ vững chắc bầu trời Tổquốc.
(Theo Pháp luật VN)

Không có nhận xét nào: