Thứ Ba, 19 tháng 3, 2013

Thủ đoạn kinh tế “bẩn”Thủ đoạn kinh tế “bẩn”

Dân ta có thói quen tích vàng khi thấy lạm phát, đồng tiền mất giá… Với người dân bình thường việc dành dụm được chút tiền mua chút vàng lận lưng mà lại bị lầm vàng giả thì thật là khốn nạn hết chỗ nói…

Vừa qua blog tôi nhận được từ bạn bè một số thông tin dưới đây nói về thủ đoạn làm vàng giả từ Trung Quốc. Tin tức và hình ảnh kèm theo cho biết số vàng đó họ đẩy vào thị trường Việt Nam, vào cả thị trường New York bên Mỹ… Đương nhiên chúng gây náo loạn cho sự mua bán trao đổi, khiến xã hội - con người nghi ngờ thiếu tin tưởng lẫn nhau trong giao dịch nhân sinh… 

Phải nói đó là một thứ "võ tàu" quá hiểm độc nếu người ta vạch rõ được là Bắc Kinh chủ trương và chỉ huy thứ "chiến dịch" kinh tế rất bẩn này.

Một quốc gia rộng lớn, mạnh mẽ như TQ hiện nay nếu họ muốn có tầm vóc xứng đáng trước thế giới thì không thể đi theo cách làm này. Thủ đoạn đó nếu đúng là có thì phải bị cộng đồng quốc tế lên án và tẩy chay về trong các giao dịch kinh tế và thương mại khác nữa của TQ trên toàn cầu.

Mời bà con tham khảo các tin và hình ảnh dưới đây để đừng bị đánh lừa vì vàng giả TQ.

Vệ Nhi      


----


Cảnh giác vàng giả từ Trung Quốc

Hãy đọc mẫu tin sau cho biết để đề phòng mua lầm hoặc cất lầm vàng giả!

Có nhiều nguồn thông tin từ các cơ quan chức năng, đặc biệt là từ thị trưởng vàng và tiền tệ cho rằng Trung Quốc đã và đang tiếp tục tung vàng giả ra thị trường quốc tế. Mục đích ai cũng rõ là để lừa đảo kiếm siêu lợi nhuận đồng thời quấy rối kinh tế thế giới.

Một thông tin động trời khác là vàng giả đã được các chuyên gia và các nhà điều tra xác định rõ là do chính phủ Trung Quốc lchủ trương cho làm ra để lũng đoạn nền kinh tế các nước với mưu đồ tót lên vai vế độc tôn "chỉ huy" kinh tế thế giới theo ý Bắc Kinh. Người ta bảo cả thị trường bên Mỹ (rõ nhất là ở New York) và tại một số thành phố lớn ở Việt Nam đều lên cơn sốt lo ngại về khối lượng rất lớn vàng giả do Trung Quốc sản xuất và đã đưa vào sử dụng thời gian vừa qua...


.undefined
Hình trên là thỏi vàng Suisse Gold (Vàng Thụy Sĩ) 10 ounces do Trung Quốc làm giả


Pamp Suisse 10 Ounce Gold Bar 999.9 Fine

Hình trên đây là thỏi vàng Suisse Gold 10 ounces thật 


Báo New York Post hôm 23-9-2012 cho biết cảnh sát liên bang Hoa Kỳ đang điều tra sau khi có tới 10 thỏi vàng giả -- hầu hết làm bằng chất tungsten rẻ mạt - bán cho các nhà buôn bán vàng ở khu phố Midtown Diamond District tại Manhattan, New York.


THAM KHẢO: 

- Hãy đọc bài báo tiếng AnhFake gold hits NYC đăng trên New York Post:http://www.nypost.com/p/news/business/fake_gold_hits_nyc_ECXVP5WQOvYwMVTi8CoHRL
Báo New York Post nói rằng giá vàng đã tăng hơn 600% kể từ tháng 1-2000, và các thỏi vàng cân nặng 10-oz vẫn được ưa chuộng bởi các nhà đầu tư, và bây giờ vẫn chưa biết rõ có bao nhiêu thỏi vàng đã bán cho các nhà đầu tư Hoa Kỳ. Ibrahim Fadl, chuyên gia lọc vàng từ công ty Helayne SeidmanGold, nói rằng ông ta đã mua nhầm 4 thỏi vàng giả, tráng bên ngoaì là một lớp vàng, bên trong là chất tungsten. 

Tờ báo này còn viết, Fadl, người tốt nghiệp đại học Columbia University với văn bằng cao học hóa học, và có 40 năm kinh nghiệm trong nghề mua bán và lọc vàng, kể rằng ông mua 4 thỏi vàng BỊ LÀM giả từ một thương gia Nga nổi tiếng, người ông từng có giao dịch mua bán. Bốn thỏi vàng giả này, mỗi thỏi kích thước 3 inches-1 inch, trị giá 72.000 đôla khi bán lẻ. 


Báo New York Post cũng nói, một doanh gia khác ẩn danh khai rằng ông cũng mua nhầm 6 thỏi vàng giả. 

Trong một diễn biến khác ở Việt Nam, báo Người Lao Động xuất bản ở Thành phố HCM viết rằng VN đang xôn xao vì vàng giả xuất hiện tràn lan trên thị trường.


Phát hiện vàng miếng SJC nhái
So sánh vàng SJC thật và vàng SJC giảVậy làm sao biết chắc chắn được 2 miếng vàng trên đây là vàng SJC thật hay vàng SJC giả của Trung Quốc!? 

Bản tin nói, đã xuất hiện vô số vàng giả SJC loại 1 lượng tại Việt Nam. Hiện SJC đã báo cáo lên Ngân hàng Nhà nước, chính phủ và cơ quan công an để có biện pháp can thiệp. Do vậy, hiện một số tiệm vàng tại TP. HCM yêu cầu khách bán vàng SJC phải lột bao bì để kiểm tra chất lượng hoặc sẽ bị từ chối mua nếu bao bì cũ, rách... 

Báo Người Lao Động viết: “Ngay khi có thông tin vàng miếng SJC giả xuất hiện tại VN, thị trường vàng lập tức phản ứng. Ngân hàng Á Châu (ACB) ngừng thu mua vàng miếng SJC để chờ được cung cấp các dấu hiệu phân biệt vàng SJC thật - giả. Phải đến khi nhận được cách thức phân biệt từ Công ty SJC, ACB mới giao dịch vàng miếng này trở lại.” 

Tình hình vàng giả xuất hiện tại VN ngày càng nhiều đã gây thêm nỗi lo cho dân chúng trong lúc lạm phát VN đang ngày càng tăng cao. 

------


XEM THÊM THÔNG TIN VÀ ẢNH DƯỚI ĐÂY Ở MỸ:

Vàng miếng giả ở New York


Bài đăng trên báo Mỹ về vàng giả bị phát hiện ở Manhattan, New York:

Nhìn bên ngoài, những miếng vàng giả này trông như thật với đầy đủ số seris, vỏ đựng, giấy chứng nhận đi kèm

.
Vàng miếng mang biểu tượng của nhà sản xuất uy tín từ Thụy Sĩ


Miếng vàng khi chưa phát hiện ra là vàng giả.


Tuy nhiên khi đục ra, miếng vàng "lộ nguyên hình" là hàng giả với ruột được làm hoàn toàn từ kim loại rẻ tiền.


undefined
Miếng kim loại bên trong là tungsten, có giá chỉ một USD mỗi ounce


undefined
Giá của miếng vàng giả này chỉ vài nghìn USD, thay vì gần 18.000 USD như những miếng vàng 10 ounce thật.


Không có nhận xét nào: