Chủ Nhật, 16 tháng 6, 2013

Sài Gòn Đẹp & Đẹp Sài Gòn


Sài Gòn Đẹp & Đẹp Sài Gòn


Nhiều lần vào Sài Gòn, đi lang thang một mình hoặc với bạn bè khắp thành phố này. Rất nhiều góc nhìn thấy Sài Gòn – Tp HCM thấy thật đẹp và không gian rộng lớn. 

Cảnh sắc ban ngày thì cuốn đi đầy sôi động với xe cộ và âm thanh con người góp vào. Còn đêm xuống thì yên ắng hơn, nhưng thay vào đó là cảnh lộng lẫy sáng trưng ở nhiều đường phố, ở các khu nhà cao chọc trời. Sài Gòn là một thành phố có cuộc sống ban đêm hết sức đặc biệt.


Về hình ảnh ghi lại. Mình cũng là người ưa thích chụp ảnh, nên trong máy tính nay không thiếu cảnh và người Sài Gòn - Tp HCM trong nhiều năm vừa qua. Dù chụp nhiều đến mấy về thành phố to lớn nhất phương Nam đồng thời cũng to lớn nhất đất nước nà, nhưng có lẽ 22 khuôn hình dưới đây mình cho là những khuôn hình vượt trội. Đây có thể là một tác giả Việt kiều bởi mình nhận chúng từ email bè bạn gửi cho, không ghi rõ là của ai...


Tại đây, các góc máy đã chọn là “rất đẹp”. Đã đành, vì người chụp là dân pờ-rồ chắc chắn rồi (professionnel). Lại được thực hiện bằng máy ảnh chuyên dụng, chụp cho những cảnh sắc ban đêm, lại đều mở ở những góc rộng khi cần nữa, khiến mọi khuôn hình ở đây đều đáng là “một tác phẩm, một tấm ảnh tuyệt hảo cả”. Đúng như vậy chứ không sáo ngữ, nói ngoa đâu…

Khi xem những bức ảnh này, lại nhớ đến giai điệu rất quen thuộc trong một bài hát cũ nhiều người Sài Gòn thuộc: Sài Gòn đẹp lắm, Sài Gòn ơi Sài Gòn ơi.


Xin trân trọng giới thiệu.   Vệ Nhi


----


 

 Không có nhận xét nào: