Thứ Hai, 20 tháng 10, 2014

20 tháng 1020 tháng 10

Thấy trong thư ông cụ họ Chu - người có khiếu hài hước - gửi cho mình có mấy đoạn viết rất vui vẻ về ngày hôm nay, ngày Phụ nữ 20/10. Ngoài ra còn vài chuyện vui khác kèm theo. Thấy có thể góp vui với các đức ông chồng trên diễn đàn blog này, xin đưa lên bà con cùng chia sẻ.


Vệ Nhi----

Thấy trong thư ông cụ họ Chu - người có khiếu hài hước - gửi cho mình có mấy đoạn viết rất vui vẻ về ngày hôm nay, ngày Phụ nữ 20/10. Ngoài ra còn vài chuyện vui khác kèm theo. Thấy có thể góp vui với các đức ông chồng trên diễn đàn blog này, xin đưa lên bà con cùng chia sẻ.

Vệ Nhi


----

Tại sao đàn ông giống ngôi nhà, đàn bà giống chiếc xe?


Đàn ông giống ngôi nhà, dù bán lại nhưng giá vẫn cứ cao, đàn bà giống chiếc xe khi bán lại rất khó bán.
-  Đàn ông chưa vợ giống ngôi nhà chưa có đồ đạc, ngoại hình là hình dáng của ngôi nhà, điều kiện kinh tế chính là diện tích ngôi nhà. Đàn bà chưa chồng giống cỗ xe mới, đẹp long lanh, động cơ máy móc tốt và mới, xuất thân chính là thương hiệu của xe, tính cách là hình dáng xe, chất lượng là sức mạnh của động cơ.

- Đàn ông yêu xe, đàn bà yêu nhà. Khi đàn ông mua chiếc xe mới không bao giờ nghĩ sẽ dùng nó cả đời nhưng đàn bà khi mua một ngôi nhà sẽ muốn gắn bó với nó suốt đời. Cỗ xe mang đến cho đàn ông sự hãnh diện, ngôi nhà tốt mang tới cho đàn bà cảm giác yên tâm. Đàn ông khi xài chiếc xe mới luôn cảm thấy thích thú và luôn cẩn thận. Đàn bà khi ở ngôi nhà mới phải bắt tay vào cải tạo, dọn dẹp, trang trí. Khi một chiếc xe mới vừa ra khỏi cửa hàng thì đã bị sụt giá trầm trọng và nhanh chóng bị lu mờ bởi những chiếc xe đời mới hơn. Ngôi nhà càng lâu, càng cũ càng cổ kính, thậm chí có giá trị cao.

-  Đàn ông đã kết hôn giống như ngôi nhà được phụ nữ cải tạo và trang trí luôn mới mẻ, gọn gàng và có giá trị. Đàn bà đã kết hôn giống như chiếc xe đã đi được hàng mấy chục ngàn km, bề ngoài cũng xấu đi, máy móc cũng không còn tốt nữa.

-  Ngôi nhà được trang trí đẹp luôn hấp dẫn những phụ nữ chưa có nhà và muốn chiếm hữu. Nhưng chiếc xe cũ dù được trang trí lại thì vẫn không còn hấp dẫn nữa.

-  Đàn ông đã li dị giống như ngôi nhà đã qua tay sử dụng, dù qua tay bao nhiêu lần thì khi chuyển nhượng vẫn được giá. Phụ nữ li dị giống chiếc sẽ đã bị chuyển nhượng vừa mất giá vừa phải sữa chữa lại từ đầu.
Tóm lại: Đối với đàn ông mà nói thì tìm được người phụ nữ làm ngôi nhà thêm đẹp và bền vững là lựa chọn tốt nhất. Đối với phụ nữ thì tìm người đàn ông biết giữ gìn và thường xuyên bảo dưỡng chiếc xe của mình vẫn là lựa chọn đáng tin cậy.

Mei Ying - dịch
----


Liên khúc cười: Thời trang và phụ nữ


Cùng sở thích
- Tại sao ra đường anh cứ hết nhìn cô này lại ngắm cô kia vậy?
- Cũng giống em thôi. Có điều em thích xem biểu diễn thời trang trên sân khấu còn anh thì lại muốn xem ứng dụng thực tế của nó như thế nào thôi.

Bó tay
Một anh chàng nhặt được chiếc đèn cũ bên vệ đường, anh nhặt lên, chà xát một hồi, bất ngờ Thần Đèn hiện ra thật:
- Thưa chủ nhân, ngài muốn gì?
- Ta muốn cưới vợ, hãy tìm vợ cho ta!
- Yêu cầu của chủ nhân về cô gái đó thế nào ạ?
- Khoảng 20 tuổi, không cần đẹp nhưng tóc dài, không chạy theo mốt, không sơn móng tay móng chân và biết hát một vài bài dân ca.
Chàng thanh niên chỉ kịp nghe thấy Thần Đèn nói vội một câu:
- Em chịu!
Và Thần biến mất.

Nỗi sợ
Một anh đi xe mát vượt đèn đỏ, bị công an giữ lại. Thấy anh ta ôm khư khư cái hộp, anh công an liền hỏi:
- Anh ôm cái gì?
- Dạ, hộp đựng chiếc váy mới nhất.
- Mang đi đâu?
- Về nhà ạ!
- Sao vượt đèn đỏ?
- Sợ về chậm, thị trường có mốt khác, vợ tôi lại đổi ý.

Khá hơn
- Cái lão nhà mình đến chán, mỗi khi thấy mình mặc một bộ áo váy mới là thở dài.
- Còn khá hơn, ông xã mình mỗi khi thấy mình mua một bộ váy mới lại hỏi: “Ngày mai lại chỉ có rau muống luộc hả em”?

Trong cửa hàng
- Ở đây có cái váy nào trông tạm được không?
- Giống cái tôi đang mặc được không?
- Nhưng có sạch hơn không?


Tác giả 4 chuyện vui ngắn này đề là “Trưởng Thôn”
Không có nhận xét nào: