Thứ Tư, 5 tháng 11, 2014

Mừng bậc đàn anh đồng nghiệp, bác Phạm Khắc Lãm

Bài viết trên trang của bác Trần Nhương:

Mừng nhà báo già Phạm Khắc Lãm 84 xuân

Nguyễn Vĩnh (Vệ Nhi)
Thứ hai ngày 3 tháng 11 năm 2014 9:35 PM
 
Hôm nay anh em ngồi với nhau. Đông vui. Nhìn lại mọi người, đều đã thất thập hoặc tuổi đó trở lên mà còn được mạnh khỏe thế này là "cả vui cả mừng" với nhau rồi. Thật chẳng gì quý bằng sức khỏe. (trong số 9 người, có chú em tên Viên là ít tuổi nhất)... 
Lão tướng Phạm Khắc Lãm bỗng khẽ khàng, mình cám ơn các bạn đã mời tới cuộc vui, cũng là dịp mình được tròn 84 cái xuân xanh (ngày sinh nhật bác Lãm vừa trôi qua, 1/11/1930). 

Bác Lãm là người khiêm nhường, ngồi chơi đông bạn bè bác thường nhỏ nhẹ. Nhưng những góp chuyện của bác bao giờ cũng có thông tin, ý nghĩa sâu sắc, lại đậm đà tình nghĩa và kinh nghiệm đời sống cũng như nghề nghiệp. Trong nhiều nghề bác Lãm làm thì lĩnh vực truyền thông - báo chí cũng ghi dấu đậm đà khó quên với bản thân bác Lãm và với đồng nghiệp (có thời gian bác làm Tổng giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam; và nay tuổi đã cao bác Lãm vẫn là TBT tạp chí Việt - Mỹ).. Bác Lãm là thư ký riêng của Đại tướng Võ Nguyên Giáp mấy năm giai đoạn cuối kháng chiến chống Pháp. Hôm nay bác Lãm nói một câu về Đại tướng mà chúng tôi thấm thía và đầy đủ: "Đại tướng là một người nhân nghĩa..."
 
Mọi người bảo mình thay mặt nhóm (lâu nay chơi với nhau, đồng môn đồng nghiệp với nhau, lại cũng thường ngồi với nhau...), mình có bông hoa thắm đỏ mừng tuổi bác. Với bạn lứa hậu sinh chúng tôi, bác Lãm xứng là lão tướng. Về nhiều mặt phải học hỏi bác mãi không hết đâu... --->>> với Phạm Khắc Lãm, Ngôn Vĩnh, Nguyễn Văn Cường, Nguyễn Văn Viên, Trần Đình Thảo (Thảo mù), Dương Đức Quảng, Nguyễn Việt, Trần Nhương và Nguyễn Vĩnh.


 (Tranh thủ ghi lại mấy cái ảnh lưu niệm ở một nhà hàng quen ở phố Tô Hiến Thành; trong đó ảnh tặng hoa bác Lãm của nhà văn-họa sĩ Trần Nhương, 73 tuổi, chụp)...


 


                                                                         Bác Phạm Khắc Lãm

 
 


 

 Nguồn: http://trannhuong.com/tin-tuc-18650/mung-nha-bao-gia-pham-khac-lam-84-xuan.vhtm

Không có nhận xét nào: