Thứ Năm, 28 tháng 3, 2013

Ngoái xem người ta chút..., và nghĩ ngợi chút...


Ngoái xem người ta chút..., và nghĩ ngợi chút...

Mình mới nhận được một thư email có nội dung giải trí thư giãn... Âu cũng là cách xả tress lúc này vì những bàn cãi thế sự xem ra như lạc mê cung. Có cảm giác người nào nói người nấy ráng "tự nghe", nha. Chán như con gián! 

Nhân nói chuyện thế sự, mình có theo dõi báo chí viết và tin tức trên mạng suốt từ hồi tết ở Sài Gòn cả tháng trời; sau đó trở về nhà Hà Nội vẫn ráng theo, nhưng mình vẫn một cảm giác không thay đổi, nó được thể hiện bằng mấy dòng trong Note ở cái máy tính bảng, như sau: Lãnh đạo với tư cách cai trị thì có thể diễn dịch là trên/dưới, cái trị/bị trị, người dân cần tôn trọng kỷ luật pháp luật mà tuân thủ...; nhưng lãnh đạo để toàn dân góp ý, tranh luận tìm ra cái đúng & lẽ phải thì phải cùng lắng nghe nhau và nhất là phải tuyệt đối bình đẳng. Không tuân theo được phương châm đó thì cũng chẳng cần chẳng nên kêu gọi góp ý và thể hiện góp ý mà làm gì nữa. Phải nói ra điều này thì buồn lắm nhưng biết sao vì cuộc sống thực tế đang diễn ra là như vậy... 

Thôi tạm dứt chuyện nước mình, mời bà con bỏ ít phút đọc/xem những dòng và ảnh dưới đây. Vừa là thư giãn chút, vừa để thấy và ngẫm nghĩ chút nữa: Thế giới người ta chẳng chờ mình. 

Điều cụ thể nhãn tiền là thế giới người ta có của nả vì người ta tự do cái đầu sáng tạo. Người ta có quyền nghĩ ra nhiều điều tốt đẹp và được thúc đẩy để thực hiện được những điều đó. Người ta xứng đáng hưởng thụ thành quả lao động của mình đã bỏ ra. 

Đến đây lại phải nghĩ, ở mình còn "lùng bùng" nhiều thứ quá. Cứ lướng vướng lủng củng đủ điều, cung cách như gà mắc tóc trong mớ luận cứ cũ càng đáng phải xếp ra bên mà nhiều người lại cứ giả vờ bầy biện lên chứ trong thâm tâm chưa chắc họ còn nghĩ như vậy nữa... 

Vệ Nhi 

--------


Tàu chở khách lớn nhất thế giới

Chiếc tàu khách khổng lồ của Phần Lan vừa hoàn thành, phải chạy ngang qua Đan Mạch... để có đường đến Mỹ (Florida). Chiếc tàu này cao quá... nên buộc lòng phải gỡ ống khói tàu xuống, rồi mới chạy xuyên qua lòng cầu được ! Dân chúng được xem một màn ngoạn mục !... Chiếc tầu được thắp đèn sáng choang trong đêm tối !...

 
Chuyến ra khơi của con tàu chở khách lớn nhất thế giới diễn ra trên biển Baltic, và nó đã vượt qua thử thách đầu tiên một cách ngoạn mục.


Con tàu đã hạ thấp ống khói để lướt qua dưới cây cầu Great Belt với khoảng cách chỉ 50 cm. Ảnh: Daily Mail.
Con tàu mang tên Oasis of the Seas (Ốc đảo giữa biển) trị giá 1,3 tỷ USD, cao tương đương tòa nhà 20 tầng, có 16 khoang, tải trọng 220.000 tấn và có sức chứa hơn 6.000 hành khách và hơn 2.000 thủy thủ.Oasis of the Seas được cho là lớn gấp 5 lần tàu Titanic. Giá khởi điểm cho một chuyến đi biển Caribbean dài 9 đêm trên con tàu này là khoảng 2.200 USD.Tàu được đóng tại Phần Lan trong suốt 6 năm qua, và nó sẽ về đến cảng nhà ở Mỹ vào ngày 11/11, theo Australian News. Đêm 31/10, hàng trăm người tụ tập ở bờ biển, hai đầu cây cầu Great Belt, nối đảo Zealand và Funen của Đan Mạch để được thấy con tàu khổng lồ này đi ra khỏi biển Baltic. 

Đám đông trở nên hồi hộp khi con tàu trườn dưới cầu và chỉ cách cầu 50 cm. Lúc đó tàu đã phải hạ ống khói phía trên. Giao thông thủy ở khu vực được dừng lại 15 phút để đảm bảo an toàn và phòng khi xảy ra sự cố. Tuy nhiên, cô nàng "Ốc đảo" khổng lồ và sang trọng đã vượt qua thử thách đầu tiên thành công. 

Oasis of the Seas được trang bị một hệ thống giải trí xa hoa bao gồm nhà hát, thiết bị mô phỏng lướt sóng, sân trượt băng, sân chơi golf, những bức tường leo núi, xoáy nước và một con đường dạo mát trải dài gần hết chiều dài 400m của con tàu. Tàu được chia làm 7 khu vực gồm công viên trung tâm, nhà hát kịch, đường dạo, khu vực hồ bơi và thể thao, trung tâm thể dục thẩm mỹ, cung điện giải trí và khu vực cho giới trẻ.

Con tàu lớn nhất thế giới trị giá 1,3 tỷ USD của hãng Royal Caribbean. Ảnh: Daily Mail.
Oasis of the Seas được cho là lớn gấp 5 lần tàu Titanic. Ảnh: DailyMail.
Tàu tương đương tòa nhà 20 tầng. Ảnh: DailyMail.
Khung cảnh bên trong tàu. Ảnh: DailyMail
Một tổ hợp giải trí gồm mô hình lướt sóng, sân chơi bóng chày, bóng rổ, sân gôn mini, tường leo núi, thậm chí có cả một phòng nghiên cứu khoa học. Ảnh:DailyMail
Khu công viên trên tàu. Ảnh: ursispaltenstein.ch
HẢI MINH

Không có nhận xét nào: