Thứ Bảy, 20 tháng 4, 2013

Hé lộ chuyện buôn thần bán thánh


Hé lộ chuyện buôn thần bán thánh


Trưa nay nghe ông thày tâm linh Nguyễn Việt giảng giải cho mình và Ngôn Vĩnh một lô một lốc các vấn đề đang tràn lan trong cuộc sống tâm linh ở ta lâu nay. 

Qua thày Việt biết thêm rằng các quan nhà ta bây giờ, kể cả quan tí ti và quan lớn gộc đều rất "tít" cái vụ tâm linh tâm liếc, say đến mê muội về phong thủy "tả ao"... Nghĩa là tin sái cổ là phải để nhà để đất ra sao cho hợp tuổi không phải của mình thì phải là tuổi con tuổi vợ; hoặc là bày biện trang trí nội thất trong nhà thế nào thì đón lộc nhiều, là giữ lâu ghế và chỗ dựa để làm quan...; hình như mọi điều nhất nhất có sự tư vấn của các thầy bà đủ kiểu, món này được kín đáo thỉnh đến giúp gia chủ trọn gói...

Chết không, trong khi ông tổng bí thư thì kêu gọi đảng viên phải gương mẫu các mặt, phải trau dồi nâng cao đạo đức cá nhân, cống hiến thật xứng đáng cho cách mạng cho sự nghiệp... thế mà dưới này cán bộ các cấp cứ thì thà thì thụt tin mê vào những chuyện tầm phào, là cầu xin thỉnh nguyện cốt sao vơ vét hốt bạc thật nhiều rồi thì khéo lặn tăm hạ cánh cho an toàn... 

Thật buồn khi bao nhiêu lý luận mác-xít rồi biện chứng pháp đều cả một bồ học tập quán triệt nay vứt đi đâu cả! Để giờ đây đi tin sái cổ vào những lời lẽ phán truyền ngẫu hứng của rất nhiều những ông thày bà cốt nhan nhản mọc lên khắp nơi mà mình tin số này đều là  đồ dỏm cả thôi. Thì có cầu ắt sinh cung, hầu hết thày bà có bài bản gì đâu, chẳng qua là học mót truyền tai nhau nhằm kiếm ăn mà thôi... 

Quay lại câu chuyện tâm linh của ông thày Nguyễn Việt, ông thấy hai chúng tôi lắng nghe nên "đá" sang cả chuyện hòn đá yểm trên Đền Hùng đang loạn xạ tin đồn trong dư luận hiện nay. 

Ông Việt không quên điểm ra một số chi tiết rất đáng quan tâm mà mình thấy chưa tiện công bố ngay bây giờ khi chưa có điều kiện kiểm chứng được độ xác thực của nó. Nhưng có thể nói, đây là một việc hết sức tùy tiện và nhảm nhí, và nó chỉ ra trách nhiệm trước hết thuộc Bộ văn-thể-du.

Tối nay check thư lại đọc được bài thơ nói là Khuyết danh này liên quan đến câu chuyện hòn đá yểm. Nhân chuyện này mình thấy lạ quá là báo lề phải cũng đã đưa lên nhưng rồi lại đồng loạt im lặng từ hôm nay... Chắc là....

Xin đưa bài thơ trên lên blog, là để bà con và bạn bè cùng nhìn nhận thêm câu chuyện - mà mình tin chắc nó còn phải được phân tích và nhìn nhận thấu đáo hơn nữa tìm ra đích thị người và tổ chức có trách nhiệm chứ không thể ù xọe "rút kinh nghiệm".

Vệ Nhi

-------

    


Khấu đầu em lạy anh: hòn đá


BÁI THẠCH VI HUYNH (vần ĐÁ)
       Linh khí đất trời, lạy anh là đá
Đích thị chủ mưu ấy Bộ văn hóa

Tôi mua anh về, mài mài cạ cạ
Mực tàu pha sơn, bôi bôi xóa xóa

Hán Phạn tùm lum, chú phù đủ cả
Chích chích chi chi, trào triết âu á

Tôi khiêng anh lên
Yểm vào đền cả.
Úm ba la hồng, om ma ni phạ.

Anh nay yểm ở ngôi cao, trấn tận cội nguồn đấy nhá.
Quốc sự dân sinh trăm miền đủ cả.

Mà xem
Trấn rồi yểm xong muôn nơi tá hỏa.

Nghìn năm Thăng Long hào khí ngất trời, đùng một cái dàn pháo hoa tóe lả, người chết người bị thương đủ cả, cứu hỏa cứu thương nháo nhác chạy lung tung.

Muôn thủa Hồng Lam lụt lội mênh mông, sấy bốn bánh xe đường dài ngập chìm, ai mất ai trôi sông tang thương, thơ lặn thợ bơi bì bõm tìm vất vả.

Nóc Đông Dương bô xít Tân Rai, bán cho ai mà họp xuống họp lên, khởi khởi công công, lở loét môi sinh đào đào phá phá.
Nguồn Trà Mi thủy tai Đất Quảng, ngăn một dòng mà động trên động dưới, lở lở rung rung.

Vi-na-sin chìm nghỉm bể tham quan
Vi -na-lai tan tành cầu cướp phá.

Chứng khoán sàn thê thảm rớt không phanh
Bất động sản cỏ trùm như đắp mả.

Lập huyện Tam Sa lũ Tàu chiếm Biển Đông
Cướp đất Cống Rộc quan nha dùng đạn nhả.

Dân như con sâu cái kiến, luôn năm đi rồng rắn biểu tình
Quan như ông hổ ông hùm, mút mùa họp chó dê cắn nhá.

Doanh nghiệp bể như là bong bóng, công nhân ra đê gạt tép vơ bèo.
Xã hội tan quá thể bầy đàn, cướp giật xuống đường đâm quen hiếp lạ.

Cháu ngoan Bác Hồ thành thanh nữ, gả nước ngoài như chọn chó chọn trâu.
Nghệ sĩ ưu tú về già tom, ăn lạc rang tựa ở tù ở vả.

Bùa hỡi là bùa!
Đá ơi là đá.
Xoen xoét nó vừa vừa, tiền đầy túi còn nhe nanh cải mả.

Ngẫm thay buôn thánh bán thần, Đảng Mác Lê khoa học khoa hành mà chúng nó làm ăn như thế hả!!!
Khấu đầu em lạy anh: hòn đá.

Khuyết danh

Không có nhận xét nào: