Thứ Năm, 20 tháng 2, 2014

Chuyện vui - Liệu tác giả FlappyBird có GATO?*

Chuyện vui
Liệu tác giả FlappyBird có GATO?*

Chuyện này nghe được ở một câu lạc bộ tin học trẻ:

– Ê tụi bay, sáng nay tớ vừa đi chùa, phát hiện có một đề tài làm game bảo đảm ăn đứt Flappy Bird!
Cả đám liền xúm lại hỏi:
– Nói mau đi rồi cho bọn này tham gia với!
– Tớ thấy ở chùa người ta thả chim phóng sinh xong, chim bay một chốc thì… rơi, tức là rụng hết ráo. Thì không hiểu do bị bỏ đói hay cắt cánh để người bán chim bắt lại? Thế là tớ nảy ngay ra ý định làm cái game cho người chơi sao người điều khiển con chim bay giữa cổng chùa và người bắt, chim nào bay thoát là chấm điểm, là win là thắng…!
Mọi người ồ lên vẻ thất vọng:
– Thế thì đằng ấy ăn cắp bản quyền của Nguyễn Hà Đông trắng trợn quá. Thế không sợ phạt, bị ném đá trên Phây à?

Một nhà tin học rất trẻ bỗng chen ngang:
– Tôi có cái đề tài game khác và bảo đảm rằng ông Hà Đông phải GATO * mà không kiện cáo gì được. Nó lại rất phù hợp với giới trẻ nhé. Game này mang tên “Không cho yêu là giết”!
– Nghe hấp dẫn quá, mà sao thấy… quen quen?
– Quen là phải. Vì hồi này các đằng ấy chả thấy tin tức trong giới trẻ đang lên rộ lên hội chứng không cho yêu là đâm, đốt, lấy đá đập đầu đấy sao! Nên tôi đã nảy ra ý làm cái game điều khiển một cô gái chạy giữa những sát thủ đòi yêu. Nếu như cô gái chạy thoát thì ghi điểm, không thoát thì… bị giết tắp lự!
- Kinh, kinh! … khắp xung quanh thấy lào xào bình bán…
Một nhà tin học trông có vẻ chững chạc hơn hết trong đám trẻ này lên tiếng:
– Thôi dẹp đi, đề tài thế này người lớn không khoái chơi đâu. Khó tiếp thị, khó tăng số lượng người chơi, doanh thu sẽ rất cà mèng.  
– Tại sao vậy chứ?
– Thế tụi bay không thấy nhiều người lớn cũng muốn bày tỏ lòng yêu nước nhưng người ta không cho đấy sao! Người lớn người ta lập luận ngon ơ à: “không cho chúng tui iu thì ông bà cứ thoải mái iu hết đi, khỏi khỏi nhá”, chứ người ta chẳng vạ gì mà phạt mà giết, mệt người tốn sức…

Cả đám trẻ cười ồ.
Xin lỗi tác giả FlappyBird đặt cái tít ăn theo người nổi tiếng, chứ thực ra câu chuyện mua vui này chả liên quan gì mấy đến anh Nguyễn Hà Đông tài ba cả thế giới tin học biết mặt biết tài...

Tác giả: Khuyết danh
*(GATO: ghen ăn tức ở)

Không có nhận xét nào: